Top 8 ngành nghề lương cao nhất hiện nay 2023

Tin tức
Với xu hướng hiện đại hóa toàn cầu, nhu cầu xin việc , tìm kiếm việc làm không chỉ là những công việc phù hợp với những đam mê, những sở thích hay là ngành học mà mình được đào tạo mà còn phải có mức thu nhập ổn định và luôn có xu thế tăng dần theo thời gian. Vậy hôm nay cùng    tìm hiểu về những ngành nghề lương cao hiện nay qua bài viết này nhé!

1. Quản lý khách sạn – du lịch 

Đại dịch Covid – 19 đã gây ra thiệt hại không chỉ tại Việt Nam mà còn ở khắp thế giới. Cho dù vậy, Việt Nam đã và đang lấy lại vị thế của mình và dần thu hút nhiều du khách. 
Chính vì vậy, đây là cơ hội để phát triển nhiều công việc liên quan đến du lịch, tiếp xúc với khách hàng trong và ngoài nước. Không chỉ vậy, ngành du lịch được xem là ngành dễ xin việc nhất trong thời gian tới.

Quản lý khách sạn – du lịch cũng là ngành có mức lương hấp dẫn
Nếu cấp nhân viên bắt đầu với mức lương khoảng 8 triệu đồng/tháng, quản lý sẽ nhận khoảng 20 triệu đồng. Đây là mức lương trung bình và thu nhập phụ thuộc vào môi trường, yêu cầu và kỹ năng làm việc. 
Khi lựa chọn ngành du lịch – khách sạn, không chỉ là làm lễ tân, hướng dẫn viên du lịch bạn có thể lựa chọn: 
– Nhân viên bán tour: Mức thu nhập tầm 15-20 triệu đồng/tháng và cũng tùy thuộc vào lượng tour được bán ra.
– Nhân viên phục vụ: Lương khoảng 7-9 triệu đồng/tháng;
– Điều hành tour: Mức thu nhập dao động từ 18 đến 20 triệu/1 tháng.

2. Những ngành nghề lương cao – Phi công/Tiếp viên hàng không 

Việt Nam đã và đang phát triển toàn diện mọi mặt về nhiều lĩnh vực và hình thức , trong đó có lĩnh vực hàng không, máy bay. Các ngành nghề liên quan đến các hãng hàng không như tiếp viên hay phi công đều được đánh giá là nhận được mức lương khủng.
Vì thế ngành nghề này luôn nằm trong top những ngành nghề lương cao nhất hiện nay. 
Yêu cầu về phi công vô cùng nghiêm ngặt, bạn phải có được sức khỏe tốt, ngoại hình cân đối, đạt tiêu chuẩn của các bài kiểm tra về thể chất và sức khỏe,… Chính vì các hàng không nước ta không chỉ chiêu mộ người Việt mà còn nhận thêm các phi công nước ngoài để nâng cấp sự an toàn cho mỗi chuyến bay.

Phi công tiếp viên là ngành nghề hot hiện nay với mức lương khủng
Đối với tiếp viên hàng không, được xem là bộ mặt của đất nước, yêu cầu tuyển chọn cả nam và nữ vô cùng nghiêm khắc. Bạn phải sở hữu ngoại hình ưa nhìn và cân đối, nữ cao trên 1m65, nam cao trên 1m70, đặc biệt khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh phải cực kỳ tốt. 
Mức lương của phi công dao động từ 110 đến 180 triệu/1 tháng, tiếp viên khoảng 30 triệu/1 tháng. Đối với các nhân viên khác của các hãng hàng không, trung bình sẽ nhận khoảng 25 triệu/1 tháng.

3. Thư ký – trợ lý – điều hành

Thư ký – trợ lý – điều hành là công việc áp lực cao cùng như yêu cầu kinh nghiệm quản lý cũng như sự nhạy bén trong cuộc sống. Thư ký – trợ lý được xem là người đóng vai trò quan trọng đối với ban lãnh đạo của bất cứ công ty nào. Vì lẽ đó, công việc này đang dần phát triển và luôn yêu cầu một lượng lớn nhân lực.
Với mức lương trung bình khoảng 18.000.000 – 20.000.000đ/ 1 tháng, bạn không chỉ nhanh nhạy, nhạy bén, sắp xếp công việc mà còn có kiến thức đầy đủ tổng hợp về nhiều lĩnh vực. 

4. Kỹ sư ngành công nghệ thông tin

Khi nhắc đến những ngành nghề lương cao không thể nào không nhắc đến ngành nghề liên quan đến công nghệ thông tin. Trong thời đại công nghệ số, công nghệ đang rất phát triển và có xu hướng ngày một tăng dần nhu cầu tuyển dụng để đáp ứng được nhiều hơn về công nghệ.
Tại Việt Nam, ngành công nghệ thông tin đang phát triển vô cùng mạnh mẽ nên nguồn nhân lực để phục vụ cho ngành này đang dần trở nên cấp thiết.

Kỹ sư công nghệ thông tin là một trong những ngành nghề lương cao hiện nay
Sau quá trình được đào tạo chuyên ngành công nghệ thông tin bạn có thể làm kỹ sư thiết kế, xây dựng và quản lý các dự án về ứng dụng công nghệ thông tin; kỹ sư vận hành và giám sát các ứng dụng CNTT trong doanh nghiệp,…Đặc biệt nếu có khả năng tìm tòi và sáng tạo, bạn có thể trở thành lập trình viên, lập ra nhiều chương trình , các app phù hợp với các lĩnh vực như giáo dục, giải trí,…
Đối với sinh viên mới ra trường, họ sẽ nhận khoảng từ 6 đến 9 triệu đồng. Tùy theo chức vụ trong công ty như quản lý, trưởng phòng nhận mức khoảng 20 đến 45 triệu đồng. Giám đốc với kinh nghiệm lâu năm có thể lên đến khoảng gần 60 triệu đồng.

5. Bác sĩ – Dược sĩ

Y tế được xem là ngành mũi nhọn với thu nhập luôn luôn ổn định bởi vì bất kỳ quốc gia hay vùng lãnh thổ nào cũng cần có sức khỏe để xây dựng đất nước.
Song song với mức lương và thu nhập ổn định là thời gian đào tạo cũng như yêu cầu khá nghiêm ngặt. Trung bình thời gian đào tạo cho điều dưỡng lành nghề là 6 năm, còn bác sĩ là 8 -10 năm. Trong khi đó, thời gian đào tạo của các chuyên ngành khác đa số chỉ mất tầm 3 đến 4 năm.
Mức lương trung bình: 20.000.000 – 24.000.000đ/ 1 tháng, nhưng cũng tùy vào chuyên ngành , thời gian làm việc , vị trí làm việc hoặc các nơi làm việc như bệnh viện nhà nước hoặc bệnh viện tư nhân.

6. Ngoại ngữ

Vượt qua kỳ đại dịch Covid – 19 liên tục trong 3 4 năm , Việt Nam cho đến nay vẫn nhận được nguồn đầu tư lớn từ rất nhiều nước trong khu vực và ngoài nước như Mỹ, EU, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,…
Chính vì thế, nhu cầu việc làm liên quan đến việc sử dụng ngôn ngữ là vô cùng mở rộng không chỉ là biên phiên dịch, mà còn là công việc giao tiếp, hỗ trợ công việc ngoại giao,…
Không chỉ dừng lại ở phát triển tiếng Anh mà nước ta đang ngày càng phát triển thêm nhiều ngôn ngữ như Nhật, Hàn, Trung, Đức,… để tăng khu vực làm việc và giao thương.
Mức lương thu nhập dao động tầm 15 đến 22 triệu mỗi tháng.

7. Kỹ sư xây dựng

Từ trước đây cho đến bây giờ, đa số mọi người đều có cách nhìn sai về ngành xây dựng , ngành này vất vả lương thấp và không hề có triển vọng trong tương lai. Nhưng với tư cách là kỹ sư bạn sẽ lên kế hoạch, bản vẽ, xây dựng và duy trì tất cả liên quan đến cơ sở hạ tầng một cách hợp lý. 
Bạn làm càng tốt, mức độ đạt tiêu chuẩn cao mức lương trung bình có thể dao động từ 15 đến 17 triệu một tháng.

Kỹ sư xây dựng là ngành nghề lương cao hiện nay
Tuy nhiên, công việc này thường phải đi giám sát, thực tế công trình nhiều và mức độ dễ gây nguy hiểm nên công việc phù hợp với nam giới hơn là nữ giới. Nhưng chắc chắn rằng, với xu thế đất nước và thế giới đang ngày càng có nhu cầu nâng cấp và phát triển cơ sở hạ tầng thì nhu cầu việc làm sẽ ngày càng tăng cao.
Vì thế kỹ sư xây dựng cũng luôn thuộc những ngành nghề lương cao mà có thể bạn không biết. 

8. Luật sư/ các ngành liên quan đến pháp luật/ pháp lý

Với yêu cầu phải rành giỏi và ghi nhớ một cách chính xác về các điều luật, bộ luật theo từng chuyên ngành, lĩnh vực khác nhau, chính vì vậy nguồn nhân lực có thể đáp ứng cũng khá hạn chế nhưng mức lương dành cho những người thuộc về luật pháp lại không phải con số nhỏ.
Ngành có mức lương dao động từ khoảng 9 đến hơn 95 triệu đồng tùy vào từng vị trí và công ty mà bạn tham gia. Từ nay cho đến những năm trong tương lai, Việt Nam cần ít nhất 20,600 nhân lực trong lĩnh vực này nhưng hiện tại mỗi năm con số khá khiêm tốn khoảng 3,500 – 4,000 sinh viên ngành luật tốt nghiệp.
Ví dụ như nếu là luật sư ở Việt Nam không chỉ có lương cơ bản bạn còn có thể có thêm thưởng thêm doanh thu từ những vụ mà bạn nhận có kết quả thành công và dao động từ 6 đến 40 triệu.
Trên đây là một số chia sẻ về những ngành nghề lương cao được Tin tức tổng hợp. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về những ngành kế “hốt tiền” trong thời đại hiện nay!