Top bài hát về mùa xuân hay nhất

hát về mùa xuân
Giải Trí
Khi mùa xuân đến, âm nhạc cũng góp phần làm cho chúng ta cảm nhận được không khí đặc biệt đầu xuân. Dưới đây sẽ là top những bài hát về mùa xuân gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, các bạn thử xem mình biết được bao nhiêu bài hát sau đây nhé.

I. Đón xuân (1953)


Ca khúc đón xuân- Như Quỳnh

Đón xuân là ca khúc của nhạc sĩ Phạm Đình Chương được sáng tác vào năm 1953. Đây được cho là ca khúc sống mãi với thời gian với ca từ, nhịp điệu vui tươi mừng mùa xuân mới. Bài hát mang giai điệu và ca từ khiến cho người nghe cảm thấy vui vẻ và nhộn nhịp khi mỗi mùa xuân về.

II. Ngày xuân long phụng sum vầy (2011)


Ngày xuân long phụng sum vầy mang đến không khí vui vẻ

Đây được cho và một trong những bài hát về mùa xuân thành công nhất của nhạc sĩ Quang Huy được sáng tác năm 2011. Bài hiện được thể hiện qua hai giọng ca Khổng Tú Quỳnh và Ngô Kiến Huy. Đây là một bài hát chứa đựng nhiều sức sống và nhộn nhịp, tạo cho người nghe cảm thấy luôn vui vẻ.

III. Mùa xuân ơi (2007)


Ca khúc Mùa xuân ơi – Mây trắng

Ca khúc Mùa xuân ơi do nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện sáng tác. Ca khúc với âm điệu nhịp nhàng như muốn truyền tải tình cảm của nhạc sĩ qua từng nốt nhạc. Ông đã từng chia sẻ rằng ca khúc này ông viết ra là để nhắc nhở những người con xa xứ, xa quê nhớ trở về đón Tết cùng gia đình.

IV. Mùa xuân đầu tiên


Bài hát mùa xuân đầu tiên

Ca khúc Mùa xuân đầu tiên là một trong những bài hát về mùa xuân hay nhất. Ca khúc được cố nhạc sĩ Văn Cao sáng tác nhằm nói lên lời tâm sự của hàng triệu người dân Việt Nam sống trong thời kỳ chuyển giao. Đó là một mùa xuân với hình ảnh bình yên của một đất nước đã trải qua hàng trăm thăng trầm mới có được. Ca khúc này mang lại cảm xúc trọn vẹn cho người nghe với màu sắc tươi mới.

V. Xuân đã về (1950)


Xuân Đã Về mang đến không khí vui tươi ngày tết

Mang giai điệu nhịp nhàng và cháy bỏng, nhạc sĩ Minh Kỳ đã mang đến cho khán giả Việt Nam ca khúc Xuân đã về.
Trong ca khúc này, nhạc sĩ Minh Kỳ đã miêu tả rõ nét và chân thật cảnh vật mùa xuân trên cánh đồng quê Việt Nam. Khi nghe ca khúc chúng ta sẽ cảm thấy lòng mình thật nhẹ nhõm và yên bình. Những ca từ của bài hát đã xua tan đi hết mệt nhọc trong lòng, mở ra trong chúng ta những cảm xúc mãnh liệt về mùa xuân đã về.

VI. Ngày Tết quê em (1994)


Ca khúc ngày tết quê em

Bài hát Ngày Tết quê em đã được nhạc sĩ Từ Huy dồn hết tâm huyết của mình để sáng tác. Đây là bài hát về mùa xuân mang lại rất nhiều thành công ca nhạc sĩ Từ Huy. Khi nghe ca khúc này, chúng ta sẽ cảm nhận và hồi ức lại những ngày Tết cổ truyền ở miền quê bình dị.
Với giai điệu nhanh và nhịp nhàng, ca khúc chứa đựng nhiều suy ngẫm cho người nghe và cũng là lời nhắc nhớ cho những ai đang xa quê thì hãy trở về với gia đình và quê hương mỗi dịp Tết đến, xuân về.
Thông qua bài hát, nhạc sĩ Từ Huy muốn dành lời chúc tới tất cả mọi người một năm mới bình an, an khang thịnh vượng.

VII. Như hoa mùa xuân (2014)


Như hoa mùa xuân mang đến sự vui tươi

Đây là một trong những bài hát về mùa xuân của nhạc sĩ trẻ Châu Đăng Khoa. Ca khúc như làm muôn loài hoa bừng nở và khiến cho mỗi chúng ta như sống dậy và đầy sức sống. Với nhịp điệu rộn ràng làm cho bất cứ ai nghe xong ca khúc đều cảm thấy vui vẻ trong lòng, háo hức đón mùa xuân đến.

VIII. Chào xuân mới (2014)


Ca khúc Chào xuân mới

Với thông điệp gửi lời chào đến mùa xuân, nhạc sĩ Hải u đã gửi tới khán giả bài hát Chào xuân mới. Ca khúc này rất thích hợp cho chúng ta nghe mỗi dịp xuân sắp tới bởi ca từ của ca khúc chứa chan niềm tin và hy vọng mãnh liệt.

IX. Khúc giao mùa


Khúc giao mùa với những lời ca đẹp về mùa xuân

Chắc hẳn chúng ta đều biết tới nhạc sĩ Huy Tuấn với nhiều ca khúc nổi tiếng như Để mãi được gần anh, Tóc ngắn,… Anh cũng có nhiều bài hát về mùa xuân, những có lẽ ca khúc Khúc giao mùa là một trong những sáng tác hay nhất. Bài hát lấy cảm hứng từ tình yêu và hương vị mùa xuân với lời lẽ ca từ thật đẹp.
Qua phần thể hiện của Minh Quân và Mỹ Linh, ca khúc không chỉ được ngân vàng vào mỗi dịp xuân mới và còn đánh dấu thời khắc đáng nhớ của biết bao cặp đôi trong ngày cưới.

X. Lắng nghe mùa xuân về


Ca khúc Lắng nghe mùa xuân về

Lắng nghe mùa xuân về là ca khúc được nhạc sĩ Dương Thụ sáng tác khi ông đang ở Sài Gòn năm 1998, sau gần 20 năm ông rời xa Hà Nội.
Trong một lần phỏng vấn, nhạc sĩ Dương Thụ kể rằng khi sáng tác ca khúc Lắng nghe mùa xuân về ông không có chủ đích đây sẽ là bài hát về mùa xuân mà đó chính là cảm xúc thật của ông trong thời khắc đó. Ca khúc được ông viết vào đêm giao thừa, thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

XI. Hoa cỏ mùa xuân


Bài hát hoa cỏ mùa xuân mang đến hơi thở của sắc xuân

Hoa cỏ mùa xuân được nhạc sĩ Bảo Chấn sáng tác vào thập niên 1990. Với giai điệu vui tươi và lời ca bình dị, nhạc sĩ Bảo Chấn đã đưa một làn gió mới vào hơi thở mùa xuân. Đây chắc chắn là ca khúc mà mỗi dịp Tết đến xuân về chúng ta đều nghe thấy ở những ngõ ngách hay trên những con phố.

XII. Phút giao thừa lặng lẽ (2008)

Phút giao thừa lặng lẽ với giai điệu nhẹ nhàng

Ca khúc với nhịp điệu nhẹ nhàng tha thiết và truyền cảm hứng, được nhạc sĩ Huy Tuấn và Anh Quân sáng tác năm 2008.
Phút giao thừa lặng lẽ mang đến cho người nghe những phút giây lặng lẽ như đang chìm vào một thế giới tĩnh lặng và mọi thứ đang diễn ra rất chậm. Người nghe có thể hình dung thấy mùa xuân đang qua rất âm thầm nhưng vẫn chứa chan sức sống mạnh mẽ.
Vừa rồi là top bài hát về mùa xuân hay nhất được sodajerks.net tổng hợp lại và giới thiệu đến các bạn. Hy vọng với những giai điệu trên có thể giúp các bạn hòa mình vào không khí mùa xuân.